Giới thiệu > Giới thiệu trường
Giới thiệu trường

Trường tiểu học Huỳnh Minh Thạnh được thành lập  theo quyết định số 1376/QĐ-UB ngày 27 tháng 12 năm 2001 của UBND huyện Xuyên Mộc trên cơ sở tách ra từ trường TH Phước Bửu. Trường tọa lạc trên địa bàn khu phố Xóm Rẫy thuộc thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm  2005 theo quyết định số 2245/QĐ-UB ngày 6 tháng 7 năm 2005 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu

Được xây dựng 18 phòng học (có 15 phòng /15 lớp học 2 buổi/ ngày, 3 phòng dạy tin học, Đàn, Tiếng anh ), có khu hiệu bộ kiên cố với các phòng chức năng :Hội trường,  phòng GV, phòng thường trực, phòng y tế , phòng Đội, phòng Thư viện- thiết bị,…Có sân chơi, bãi tập đạt chuẩn.. Cơ sở trường lớp khang trang, thoáng mát, có điều kiện thuận lợi để dạy tốt, học tốt và giáo dục toàn diện cho HS. Hiện nay trường đang được đầu tư xây dựng giai đoạn 3 với 4 phòng chức năng và khu bán trú cho 350 HS ăn nghỉ trưa tại trường với kinh phí gần 15 tỉ đồng.

Về nhân sự : kể từ năm  học 2007-2008 đến nay khá ổn định .

+Tổng số  CBVC hưởng chế độ từ ngân sách  :  30 người / 25 nữ, ( BGH  2 , NV : 5 ,GV TPT Đội : 1, GV dạy  lớp : 22  ( có GV dạy Tiếng anh, mĩ thuật )

+ Số GV- NV hợp đồng thêm do hội CMHS trường chi trả lương hàng tháng: 3 người (1 lao công, 2GV dạy Tin học- đàn)

Trình độ đào tạo của đội ngũ cán bộ và giáo viên :

Đội ngũ

Số lượng

Trên chuẩn

Đạt chuẩn

SL

ĐH

SL

CBQL

GV

82,6

17,3

Toàn trường

84,0

16,0

Chất lượng giáo dục hàng năm của học sinh:

+HS HTCT tiểu học:                   tỉ lệ  100 %

+HS lên lớp:                                tỉ lệ :  97,6 đến 98,5%

Trong đó xếp loại giỏi :               từ 35 đến 50 %

+Học sinh giỏi các cấp :              từ 6 đến 21 em

+Kết quả phổ cập GDTH ĐĐT hàng năm đều được công nhận, trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%, trẻ  6 đến 11 tuổi ra lớp đạt từ 97 đến 99,6 %,  trẻ 11 tuổi HTCT tiểu học đạt  từ 85 đến 90 %.

Chất lượng đội ngũ CBGVNV:

+Xếp loại công chức cuối mỗi năm học: loại xuất sắc: 77 đến 100 % .

+Xếp loại chuẩn nghề nghiệp hàng năm : loại tốt : 67 đến 100 %.

+Hàng năm đều có GV được công nhận dạy giỏi cấp huyện và tỉnh và CSTĐ các cấp.

Danh hiệu thi đua hàng năm của đơn vị:

+Từ khi thành lập đến nay ( 9 năm )trường luôn được công nhận danh hiệu Tập thể tiên tiến cấp Huyện , trong đó có 7 năm đạt tập thể xuất sắc cấpTỉnh.

+Được Thủ tướng Chính phủ , Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen .

+Các đoàn thể như Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công đoàn cơ sở trường liên tục được công nhận danh hiệu vững mạnh cấp huyện và cấp tỉnh, riêng tổ chức công đoàn được Tổng Liên đoàn lao động tặng cờ thi đua./.