Bản tin > Tin giáo dục
Những gương mặt tiêu biểu

NGƯỜI CHỊ CẢ TRONG "HÀNH TRÌNH ĐỎ"

Nói về phong trào “Hành trình đỏ” ở trường TH Huỳnh Minh Thạnh không ai không biết đến cái tên Huỳnh Thị Kế. Một người chị cả của tất cả giáo viên trong mọi hoạt động nhà trường.

Gần 25 năm công tác trong ngành Giáo dục và cũng còn 1-2 năm nữa về nghỉ hưu nhưng chị vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Là một giáo viên có nhiều kinh nghiệm, từng là giáo viên dạy giỏi các cấp. chị luôn giúp đỡ đàn em trong công tác chuyên môn, thẳng thắng trong phê bình và luôn đóng góp nhiều ý kiến hay trong công tác dạy và học. Không những giỏi trong công tác chị còn là một người mẹ đảm đang. Chồng mất sức lao động, chị một mình nuôi dạy 3 con, các con chị đều được học hành chu đáo,  tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và có việc làm ổn định.

Cô Huỳnh Thị Kế người mặt áo xanh đang hiến máu.

Đối với việc hiến máu nhân đạo do các cấp tổ chức. Chị là một trong những người xung phong đi đầu. 5 lần hiếu máu, chị đều xung phong và đợt phát động của Công đoàn ngành Giáo dục huyện Xuyên Mộc vào ngày 27/11/2014 vừa qua chị lại giành lấy một suất cho riêng mình. Chị tâm sự : “Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Vả lại được thử máu có thể phát hiện được một số bệnh tật của mình. Cuộc sống là có cho và có nhận bây giờ ta cho thì sau này có cơ hội sẽ nhận lại, trước tiên là tinh thần mình được thoải mái, có được niềm vui nho nhỏ khi mình làm được việc có ích cho xã hội.”

Từ tấm gương của chị Kế, nhiều công đoàn viên trong trường noi theo, tự nguyện hiến máu nhân đạo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Với những thành tích đạt được, Chị Kế xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong ngành Giáo dục huyện nhà, cũng như trong Công đoàn ngành Giáo dục huyện Xuyên Mộc./.

Nguyễn Hồng Hà