Hội thi xây dựng thực đơn và thực hành dinh dưỡng cấp Tiểu học năm học 2016-2017 tại huyện Xuyên Mộc

Chiều 23 tháng 12 năm 2016, Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với Phòng GDĐT huyện Xuyên Mộc tổ chức hội thi "Xây dựng thực đơn và thực hành dinh dưỡng cấp tiểu học năm học 2016 -2017".
Tham dự hội thi, đại diện Sở GDĐT có ông và ông Lê Văn Tuyền - Trưởng phòng CTHSSV và ông Ngô Xuân Tiến - Chuyên viên CTHSSV; Đại diện cho PGDĐT có ông Phạm Duy Hiếu - Phó trưởng phòng và ông Trương Văn Lễ - Chuyên viên cấp tiểu học. Ngoài ra còn có Ban giám hiệu và 35 đầu bếp tài hoa từ 7 trường có tổ chức bán trú trên địa bàn. (Trường Tiểu học Lê Minh Châu, trường Tiểu học Bưng Riềng, trường tiểu học Xuyên Mộc, trường Tiểu học Hòa Hiệp, trường Tiểu học Phước Bửu, trường tiểu học Láng Sim, trường Tiểu học Huỳnh Minh Thạnh.
Trước đó các đội thi phải xây dựng thực đơn bữa ăn trưa cho 10 em học sinh 8 tuổi với với số tiền từ 200.000đ đến 250.000đ. Thực đơn phải bảo đảm sức khỏe dinh dưỡng cho học sinh với 04 nhóm thực phẩm chính: - Nhóm chất bột đường; - Nhóm chất đạm; - Nhóm chất béo; - Nhóm cung Vitamin và khoáng chất.
Tuy có 7 đội tham gia với mỗi đội có 5 thành viên gồm 1 Ban giám hiệu, 1 Y tế và 3 nhân viên nhưng các đội đã xây dựng những món ăn cho các em học sinh đa dạng, bổ dưỡng và đẹp mắt. Với bàn tay khéo léo của các cô đầu bếp, đã chế biến từ những miếng thịt, quả trứng, con cá, con cua; những bó rau, củ, quả thành những món ăn đầy dinh dưỡng và thẩm mỹ. Từ lời thuyết trình rõ ràng, đầy quyến rũ về các món ăn, từ cách chế biến đa dạng, tạo hình đặc sắc và trình bày đầy sáng tạo các đội đã biến 7 bàn ăn trưa đơn giản cho học sinh thành một bữa tiệc thịnh soạn.
Hội thi mang ý nghĩa giao lưu, học hỏi nhưng cũng nhằm cho các trường có thêm kinh nghiệm xây dựng thực đơn và chế biến thức ăn cho học sinh bán trú.