PGD&ĐT HUYỆN XUYÊN MỘC TỔ CHỨC CUỐC THI TIẾNG ANH QUA MẠNG INTERNET CẤP HUYỆN

Sáng ngày 14 tháng 1 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuyên Mộc tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh qua mạng internet cấp huyện năm học 2016 2017. Đăng ký tham gia cuộc thi lần này có 222 học sinh của 3 khối lớp 3, 4, 5 trên địa bàn huyện. Do lượng thí sinh đông nên Phòng Giáo dục và Đào tạo đã bố trí 5 điểm thi tại trường: Tiểu học Trần Phú, Tiểu học Hòa Bình, Tiểu học Phước Tân, Tiểu học Phước Bửu và trường Tiểu học Huỳnh Minh Thạnh.
Mặc dù do sự cố đứt cáp quang quốc tế đường truyền các phòng máy bị ảnh hưởng, tốc độ mạng chậm khó vào trang IOE để thi, cán bộ phụ trách cơ sở vật chất tại các điểm thi đã cố gắng khắc phục sự cố, yêu cầu dịch vụ mạng nâng tốc độ đường truyền và cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp.
Cuộc thi này ngoài mục đích tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập, đồng thời tạo sân chơi trực tuyến, bổ ích, thân thiện, lành mạnh cho học sinh. Hỗ trợ cho học sinh và giáo viên nâng cao năng lực tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” và chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Anh các cấp.

16105921_665788793580635_361187221151504180_n_500