Huyện Xuyên Mộc Tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học năm 2017-2018
Sáng ngày 03 tháng 11 năm 2017, thực hiện Kế hoạch số 55/KH-PDGĐT ngày 15 tháng 10 năm 2010 7 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuyên Mộc về tổ chức lớp Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ tiểu học về chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học đối với môn tiếng Việt môn Toán môn Lịch sử, bộ phận chuyên môn tiểu học đã tiến hành buổi tập huấn "Chuyên đề cấp huyện về đổi mới phương pháp dạy học đối với môn tiếng Việt môn Toán môn Lịch sử".
Tham dự chuyên đề có thầy Phạm Duy Hiếu - Phó PGDĐT, thầy Trương Văn Lễ - Chuyên viên PGDĐT, phụ trách tiểu học. Ngoài ra, còn có trên 150 thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, tổ khối trưởng, giáo viên lớp 4, lớp 5 của 28 trường tiểu học trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.
Mục đích Chuyên đề lần này nhằm tiếp tục bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên về đổi mới phương pháp dạy học. Đồng thời qua đó tạo điều kiện cho cán bộ quản lý và giáo viên được giao lưu trao đổi kinh nghiệm về việc chọn lựa phương pháp dạy học, tổ chức các hình thức dạy học, sử dụng đồ dùng dạy học... nhằm phát huy tính tích cực của học sinh trong học tập.
Các thầy cô được dự giờ 03 tiết dạy minh họa: môn Tiếng Việt lớp 5, bài 9B "Tình người với đất" (tiết 1) do cô Lê Thị Minh Hạnh trường tiểu học Huỳnh Minh Thạnh thực hiện; môn Toán lớp 4, bài 10 "Yên Tạ Tấn" do cô Ngô Thị Thanh Thu trường Tiểu học Phước Bửu thực hiện; môn Lịch Sử lớp 5, bài 8 "Nước nhà bị chia cắt. Bến Tre đồng khởi" (tiết 2) do thầy Phạm Hồng Sáu trường Tiểu học Láng Sim thực hiện.

Sau dự giờ, Thầy cô tham dự tiến hành thảo luận chia sẻ đóng góp các ý kiến về tiết dạy, về hoạt động của giáo viên, hoạt động của học sinh, Ban tổ chức tổng hợp ý kiến, định hướng chung về việc đổi mới phương thức dạy học, về áp dụng những thành tố tích cực của mô hình Trường học mới vào giảng dạy trong năm học 2017-2018... Từ đó, tùy theo tình hình trường, lớp mà Ban giám hiệu, giáo viên đưa ra những phương thức dạy học hợp lý cho lớp học của mình.
Ảnh: